Thú thưởng thức rượu và những điều cần biết

Thú thưởng thức rượu và những điều cần biết

Xuyên suốt hàng nghìn năm lịch sử, rượu đã trở thành văn hóa ẩm thực gắn liền đời sống con người. Rượu được chọn để bầu bạn khi buồn khi vui nhưng ít ai có thể biết cách tận hưởng hết vị ngon quyến rũ của rượu. Vì vậy, thưởng thức rượu đã trở thành một loại hình nghệ thuật mang phong cách độc đáo. Chúng ta hãy cùng khám phá tìm hiểu cách thưởng thức rượu để có thể cảm nhận được sự tuyệt mĩ trong từng giọt rượu.
Những bài học vỡ lòng về rượu vang

Những bài học vỡ lòng về rượu vang

Bạn là người vừa bắt đầu bị vang quyến rũ hoặc chưa có chút thông tin gì về vang hay muốn tìm hiểu về “món quà của thượng đế”, hãy đừng ngại ngùng bởi điều đấy hoàn toàn bình thường. Điều quan trọng là hãy xem vang như một người bạn tri kỉ và để có được tình bạn ấy, hãy cùng tìm hiểu về nhau từ những bài học vỡ lòng...
Văn hóa dùng rượu Whisky

Văn hóa dùng rượu Whisky

Đối với bất cứ dịp nào, whisky thực sự là tuyệt vời. Whiskey is commonly used during weddings and ceremonies, and both the bride and groom will drink it to signify a relationship that will stand the test of time. Whiskey thường được sử dụng trong đám cưới và các nghi lễ, và cả cô dâu và chú rể sẽ uống nó để biểu thị một mối quan hệ đó sẽ đứng sự thử thách của thời gian.
Bí quyết bảo quản rượu

Bí quyết bảo quản rượu

Bạn có phải là loại người chỉ ngủ được khi quay lưng 1 bên, trong một căn phòng với ánh sang và nhiệt độ thích hợp? Tốt thôi, rượu của bạn cũng có những nhu cầu tương tự như vậy. Ở đây là một vài ý tưởng lưu trữ rượư cho mỗi kích cỡ bộ sưu tập và ngân sách chi ra.
Các loại ly uống rượu

Các loại ly uống rượu

Có nhiều loại cốc với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, trong cùng một kiểu lại có những cách điệu khác nhau. Tuy nhiên có thể phân thành 20 loại cốc uống nước, uống rượu chính. Ở đây chỉ liệt kê các loại dùng để uống rượu :
Chọn ly phù hợp với các loại rượu

Chọn ly phù hợp với các loại rượu

Hình dáng của ly rất quan trọng trong việc thưởng thức rượu vì đây là nơi tập trung và lưu giữ hương thơm của rượu trước khi uống. Việc sử dụng đúng từng loại ly giúp tăng vị giác và thính giác của loại thức uống có cồn này.
CÁCH CHỌN RƯỢU VANG NGON

CÁCH CHỌN RƯỢU VANG NGON

Rượu vang được làm từ nho Trong bữa tiệc xuân đầm ấm, ly rượu vang kết hợp với các món ăn làm cho ta thêm cảm giác ngon miệng. Chị Minh Vân, một bà nội trợ đảm đang, tâm sự: “Nghe nói, uống rượu vang đỏ thường xuyên tốt cho tim mạch, gần Tết tôi cũng tìm mua chai rượu vang biếu tứ thân phụ mẫu.
Chọn hương vị rượu phù hợp với khẩu vị của món ăn

Chọn hương vị rượu phù hợp với khẩu vị của món ăn

Chọn hương vị rượu phù hợp với khẩu vị của món ăn

Một trong những quy tắc là khi chọn rượu cho thức ăn là xem rượu như một loại gia vị. Nói cách khác, nên chọn những loại rượu làm tăng khẩu vị món ăn. Thay vì nhất nhất làm theo quy tắc cũ là rượu trắng luôn dùng với thịt trắng (gà, thỏ, bê, lợn) và rượu đỏ đi với thịt đỏ (bò, cừu), hãy thử những loại rượu nhẹ hơn cho những món ăn nhẹ và rượu mạnh cho những món chính.
Sử dụng Ly uống rượu

Sử dụng Ly uống rượu

Nhiều người tưởng rằng phải uống rượu bằng ly pha lê có chạm trổ cho màu rượu thêm lấp lánh đẹp, nhưng thường là không phải như vậy. Muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt hảo của rượu, trước hết bạn phải chọn đúng ly để uống...
Cách rót rượu vang

Cách rót rượu vang

Thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật mà không phải bất cứ ai cũng biết. Cách rót rượu cũng là một trong những yếu tố cấu thành nên nghệ thuật đó. Vì thế bạn hãy nắm chắc cách rót rượu để thể hiện mình là người sành sỏi trước bạn bè và người thân của mình.
Nên uống rượu vang dưới ánh sáng đỏ

Nên uống rượu vang dưới ánh sáng đỏ

Trong nhiều thập kỷ qua người ta luôn nghĩ rằng màu sắc của rượu tác động tới cảm nhận của người uống. Theo Telegraph, các chuyên gia của Đại học Mainz, Đức còn cho rằng màu sắc ánh sáng trong môi trường bên ngoài cũng có vai trò tương tự. Để kiểm chứng, họ tuyển một một nhóm tình nguyện viên uống rượu vang lâu năm để tiến hành một thử nghiệm.
Mẹo nhỏ để giải rượu

Mẹo nhỏ để giải rượu

Khi say rượu, có thể dùng chút giấm đun với đường đỏ, gừng tươi để uống. Cũng có thể uống nước cháo loãng, ăn đậu phụ.

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin