Tìm Hiểu Về Rượu Whisky Mỹ

Tìm Hiểu Về Rượu Whisky Mỹ
Rượu whisky của Mỹ là một loại đồ uống chưng cất được sản xuất từ ​​hỗn hợp hạt ngũ cốc lên men được sản xuất tại Hoa Kỳ. Các loại whisky chính của Mỹ là whisky bourbon, whisky lúa mạch đen, whisky mạch nha lúa mạch đen, whisky mạch nha, whisky lúa mì, whisky Tennessee và whisky ngô.

Một phần của Sự bùng nổ Bourbon là cách mà sự trỗi dậy của rượu mạnh Bản địa của Kentucky đã kéo các loại rượu whisky Mỹ chính khác vào coattails của nó. Ngày xưa, rượu whisky lúa mạch đen là thứ gây buồn ngủ, hầu hết mọi người đều biết đến nhờ bài hát “American Pie” của Don McLean. Wheat whiskey and American malt whiskey, whisky mạch nha của Mỹ đã không còn tồn tại như một danh mục riêng của chúng. Bây giờ lúa mạch đen đang hồi sinh, các chuyên gia nói về rượu whisky mạch nha của Mỹ là “điều quan trọng tiếp theo”, và thậm chí rượu whisky lúa mì đã phát triển thành một thị trường ngách đa dạng.

Bourbon, Mạch nha, Lúa mạch đen và Lúa mì (Bourbon, Malt, Rye And Wheat)
Điều thú vị nhất về các loại rượu whisky Mỹ chính này là điểm chung của chúng. Theo luật Liên bang , tất cả bốn loại phải được chưng cất ở mức không quá 160 proof ( 80% ABV) và được nhập vào các thùng gỗ sồi mới với không quá 125 proof. Các quy tắc liên quan đến những gì họ có thể ở trong độ tuổi và trong bao lâu là như nhau. Biến số theo luật định chính là thành phần nghiền, với mỗi loại được đặt tên cho loại ngũ cốc cụ thể bao gồm 51% hoặc nhiều hơn toàn bộ.
Như vậy bourbon là ngô thêm 51%, lúa mạch đen 51% - dư lúa mạch đen, v.v.

Tennessee Whisky


Trong khi hầu hết các loại rượu whisky của Mỹ được quy định bởi luật Liên bang, thì rượu whisky Tennessee được xác định bởi luật tiểu bang (vì nó phù hợp với một loại rượu whisky được xác định nghiêm ngặt bởi tiểu bang bản địa của nó). Luật Rượu Whisky Tennessee năm 2013 đã sao chép bức tượng Liên bang về rượu bourbon, ngoại trừ trường hợp tiểu bang bổ sung một số quy định nhất định. Điều quan trọng nhất trong số này là yêu cầu sử dụng Quy trình Hạt Lincoln, hoặc lọc qua than cây phong đường trước khi lão hóa .

Whisky Ngô


Một loại rượu whisky khác, được điều chỉnh bởi các quy tắc hơi khác, đã chứng kiến ​​sự hồi sinh là rượu whisky ngô. Rượu whisky trắng ngày nay ít được ưa chuộng, các nhà pha chế loại trừ, nhưng rượu mạnh hợp pháp vẫn đang phát triển mạnh mẽ, và phần lớn trong số đó là rượu whisky ngô. Vì rượu bourbon đã chiếm lĩnh vị trí ngô thêm 51%, nên rượu whisky ngô được yêu cầu phải là ngô từ 80% trở lên. Quá trình lão hóa trong gỗ sồi là tùy chọn, nhưng nó được ủ trong thùng phải là gỗ sồi đã qua sử dụng hoặc gỗ sồi mới chưa qua xử lý.

Mặc dù nó không phải là bắt buộc, rượu whisky Tennessee theo truyền thống là theo phong cách “ngô cao”(high corn), với Jack Daniel's sử dụng 80% ngô và George Dickel sử dụng 84% ngô. Ergo cả hai sẽ đủ điều kiện là rượu whisky ngô trên cơ sở hóa đơn nghiền, ngay cả khi đã áp dụng Quy trình Hạt Lincoln. Sự khác biệt là rượu whisky Tennessee và rượu ngô cao được ủ trong gỗ sồi mới cháy và rượu whisky ngô thì không. So sánh các loại whisky Tennessee với các loại whisky ngô lâu năm như Mellow Corn và (có lẽ) Barrell Whisky Batch 003 đưa ra một điểm so sánh về sự khác biệt giữa quá trình già hóa trong gỗ sồi mới và đã qua sử dụng bằng cách giảm ảnh hưởng của thành phần nghiền.

Light và Spirit ( Whisky nhẹ và Whisky mạnh)


Hai loại rượu whisky của Mỹ ít được biết đến hơn, và ở mức độ mà chúng được biết đến với người tiêu dùng, thường bị chế giễu: rượu whisky nhẹ và rượu whisky mạnh.
Điều trớ trêu của hai loại whisky nhẹ này nói riêng là nhiều loại whisky có nguồn gốc hợp thời và phổ biến hiện nay được sản xuất bằng cách sử dụng chúng. Hầu hết các nhà sản xuất bánh mì đang tiết lộ sự thiếu hiểu biết của họ bằng cách loại bỏ rượu whisky nhẹ và whisky mạnh

Rượu whisky nhẹ khác với tất cả các loại rượu whisky Mỹ khác được mô tả ở đây ở chỗ nó được chưng cất để đạt được bằng chứng cao hơn, do đó đặc tính “nhẹ hơn” của nó. Trong khi cho đến nay mái nhà vẫn là 160 proof (80% ABV), đó là tầng dành cho rượu whisky nhẹ. Rượu whisky nhẹ cũng phải được ủ trong thùng gỗ sồi mới đã qua sử dụng hoặc chưa đóng cặn, tương tự như rượu whisky ngô.

Loại rượu whisky này được giới thiệu vào những năm 1960, được thiết kế để cạnh tranh với vodka và gin trong những ngày trước khi cuộc khủng hoảng rượu whisky thế giới (e) y sụp đổ vào những năm 1970. Ngày nay, một số biểu thức whisky nhẹ đã bắt đầu xuất hiện, nhưng whisky nhẹ thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm whisky pha trộn với nhiều tên gọi khác nhau. Theo hướng dẫn của Liên bang, miễn là hỗn hợp kết quả có 80% hoặc nhiều hơn một thứ gì đó khác (trên cơ sở một gallon bằng chứng), thì sản phẩm cuối cùng không phải là một loại rượu whisky nhẹ.

So với rượu whisky nhẹ, rượu whisky mạnh không có chất lượng tốt, trong những trường hợp không thường xuyên mà nó được đề cập đến.
Đây là sự pha trộn giữa rượu mạnh và rượu whisky trung tính, và thành phần rượu whisky chỉ được yêu cầu không quá 5%. Về cơ bản, rượu whisky mạnh có thể dễ dàng được pha chế dưới Everclear với một chút rượu whisky rẻ tiền được thêm vào để tạo hương vị.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin