Rượu Macallan - Biểu tượng bất diệt của dòng Whisky xứ Scotland

Rượu Macallan là một loại rượu mạch đơn được chưng cất thủ công trong những thùng ủ rượu bằng gỗ sồi sherry. Với hương vị đặc trưng mùi khói của vùng sông Speyside, Scotland những chai Macallan luôn khiến giới sành rượu đê mê ngay từ lần đầu thưởng thức. Điều gì đã khiến cho thương hiệu Macallan nổi tiếng khắp thế giới, hãy cùng Sieuthiruoungoai.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của rượu Macallan 

Là một hãng rượu lừng danh thế giới nhưng Macallan lại được tạo ra bởi một người nông dân tên là Alexander Reid vào năm 1824. Ông đã bắt đầu thành lập nhà máy chưng cất rượu ở ngay quê nhà Elchies, Macallan. Và từ đó, tên gọi Macallan gắn liền với nơi đây - cái nôi của rượu whisky trứ danh xứ Scotland.

Bắt đầu từ số lúa mạch ít ỏi màu những mùa vụ vội vàng, rượu Macallan hiện nay ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Trung bình mỗi năm, hãng bán ra thị trường hơn 500.000 thùng và con số này luôn có xu hướng tặng theo từng năm.

 

Rượu Macallan - một loại rượu whisky nổi tiếng của xứ Scotland

Những yếu tố làm nên thương hiệu rượu Macallan

Nhà nấu rượu “Thánh địa Macallan”

 Được xây dựng từ những năm 1700 ngôi nhà Easter Elchies được làm bằng đá sa thạch của vùng Macallan. Xung quanh ngôi nhà là những cánh đồng hoa đủ màu sắc và đồng lúa mạch trải dài, chính vẻ đẹp của thiên nhiên và thời tiết của nơi đây đã tạo ra hương vị riêng biệt của rượu Macallan trứ danh thế giới. 

Thùng gỗ sồi ủ rượu

Những thùng gỗ sồi được làm hoàn toàn bằng thủ công từ vùng Jerez chính là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị của rượu Macallan. 

Những thùng gỗ sồi tự nhiên được lựa chọn kỹ lưỡng 

Màu sắc rượu Macallan 

Nhờ được chưng cất thủ công nên rượu Macallan có màu hoàn toàn tự nhiên cùng hương vị tuyệt hảo. Chỉ có những thùng rượu được ủ trong gỗ sồi của Macallan mới có được màu sắc hoàn hảo này.

Màu sắc tự nhiên óng ánh của rượu Macallan

Thời gian ủ rượu

Để tạo ra những chai rượu  rượu Macallan hảo hạng, hãng luôn tập trung vào thời gian và quá trình ủ rượu. Quy trình này được thực hiện tỉ mỉ và kỹ lưỡng dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia trong nhà máy để tạo ra thành phẩm chất lượng nhất.

 

Cột chưng cất rượu

 Cột chưng cất rượu trong nhà máy của Macallan được làm bằng đồng để tạo ra loại rượu whisky với vị khói và trái cây đặc trưng nơi đây. Những cột chưng này có nhiệm vụ thu gom tinh túy tuyệt hảo của rượu Macallan.

Cột chưng cất rượu tạo nên hương vị tuyệt hảo của Macallan

Phần chiết rượu ngon

 Sau khi chưng cất xong, rượu Macallan chỉ lấy 16% lượng rượu ngon nhất để ủ trong thùng gỗ sồi trong suốt nhiều năm. 

Các dòng rượu Macallan được yêu thích nhất hiện nay

Theo giới thiệu của hãng, có 2 cách phân loại rượu Macallan như sau:

Dòng Macallan theo cách sản xuất:

  • Macallan Sherry Oak: Có hương vị của trái cây khô, gia vị và gỗ sồi, dòng rượu này được ủ trong những thùng gỗ sồi của Tây Ban Nha với hơn 12 năm ủ.
  • Macallan Double Cask: Mang hương vị cổ điển và ngọt ngào khi được ủ trong thùng gỗ sồi được lấy từ Châu Mỹ và Châu Âu
  • Macallan Triple Cask: Là sự kết hợp giữa gỗ sồi Mỹ Bourbon và gỗ sồi Sherry tạo nên hương vị của sự tinh tế, dịu dàng và đắm say khó quên.
  • Macallan Fine Oak: Được sản xuất vào năm 2004 dựa trên công thức của dòng Triple Cask nhưng vẫn mang tính mới mẻ, phá cách riêng. 

Dòng Macallan theo năm rủ 

Rượu Macallan ủ càng lâu thì càng ngon và hấp dẫn, dựa theo năm rủ các dòng rượu Macallan săn đón nhiều nhất hiện là: Macallan 12, Macallan 15, Macallan 18, Macallan 21, Macallan 25 và Macallan 30.

 

Macallan 12 được tủ trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha với hơn 12 năm 

 

Macallan 15 được ủ trong 3 mùa, mỗi mùa một loại gỗ sồi khác nhau

 

Macallan 18 có màu vàng hổ phách, trong suốt và mùi hương của gỗ sồi sherry, hạnh nhân và trái cây khô

Macallan 21 có mùi hương vani nhẹ nhàng và hương lạc tiên cuốn hút

 

Macallan 25 được đánh giá là loại rượu quý hiếm được giới thượng lưu ưa chuộng

 

Macallan 30 dòng whisky cực phẩm được ủ hơn 30 năm 

 

Tùy thuộc vào số năm ủ mà chất liệu của thùng gỗ sồi và cách sản xuất cũng sẽ khác nhau để tạo ra hương vị tinh túy và riêng biệt của từng loại rượu. 

 

Hương vị của rượu Macallan được chau chuốt tỉ mỉ từ khi chọn những hạt lúa mạch đầu tiên cho đến những thùng gỗ sồi tự nhiên và thời gian ủ rượu đạt chuẩn. Nếu bạn đang tìm kiếm các dòng rượu Macallan để làm quà tặng hay muốn trải nghiệm hương vị tuyệt hảo này, hãy đến với Sieuthiruoungoai.com để tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin