Prima & Ultima - MỘT ĐIỂM DỪNG CHÂN CỦA THỜI GIAN

Prima & Ultima FOURTH RELEASE

MỘT ĐIỂM DỪNG CHÂN CỦA THỜI GIAN

NƠI NHỮNG TUYỆT PHẨM ĐẦU TIÊN VÀ CUỐI CÙNG GẶP GỠ

 

Diageo đã chính thức công bố dòng sản phẩm năm nay dành cho dòng rượu whisky mạch nha đơn cổ điển Prima & Ultima cực kỳ cao cấp được sản xuất từ những năm 1970', cùng với một số chai từ các nhà máy chưng cất ma huyền thoại của Scotland.

Được lựa chọn thủ công từ những nhà chưng cất lâu đời của Scotland, bao gồm The Singleton, Lagavulin, Brora và Port Ellen huyền thoại, Prima & Ultima  mang đến cho các nhà sưu tầm và những người sành rượu cơ hội tạo dựng một kho rượu whisky hảo hạng được tuyển chọn kỹ lưỡng theo thời gian. Lần phát hành thứ 4 này bao gồm 8 chai Whisky chứa đựng phẩm cách đáng chú ý, mỗi chai là một câu chuyện về những thí nghiệm tiên phong và là những thùng duy nhất đầu tiên và cuối cùng còn sót lại từ các nhà máy chưng cất đã đóng lại. Từ những thùng rượu lâu đời nhất được chưng cất của nhà Talisker, Lagavulin đến những thùng rượu cuối cùng được ủ trong những thùng gỗ sồi Mỹ của nhà Port Ellen và Brora, các bộ sưu tập Prima & Ultima chắc chắn mang lại những bất ngờ thú vị cho những người sở hữu. 

Là phiên bản thứ 4 được ra mắt, bộ sưu tập gồm 8 loại rượu Single Malts cổ điển cực kỳ quý hiếm được đích thân bậc thầy pha chế, Tiến sĩ Emma Walker lựa chọn. Được tôn vinh như một bậc thầy thực sự về mạch nha, Tiến sĩ Emma Walker có sự nghiệp lẫy lừng được bảo chứng qua những tác phẩm xuất chúng nhất đến từ Diageo. Trải nghiệm đầu tiên của cô về những chất vị huyền thoại này càng trở nên  sống động với bộ sưu tập Single Malt Scotch Whisky đậm tính cá nhân và có giá trị sưu tầm này. Số lượng phát hành giới hạn chỉ 413 bộ sưu tập trên toàn thế giới.

Phiên bản thứ tư này của bộ sưu tập Prima & Ultima có 8 chai Scotch, tất cả đều được đóng chai ở nồng độ thùng và được lựa chọn bởi Tiến sĩ Emma Walker, người cũng là bậc thầy pha chế rượu cho Johnnie Walker.

Chỉ có 413 bộ đầy đủ, mặc dù bạn cũng có thể mua từng chai riêng lẻ. Những nhà sưu tập quan tâm nên đăng ký tại trang đăng ký trực tuyến chính thức của Diageo, trang này sẽ đóng vào ngày 11 tháng 10 năm 2023.

- 1977 Brora, 45 tuổi, Refill American Oak Hogshead, 48,2% ABV
- 1996 Clynelish, 26 tuổi, PX/Oloroso Butts, 52% ABV
- 1997 Lagavulin, 25 Tuổi, Refill American Oak Hogshead, 50,7% ABV
- 1996 Oban, 26 tuổi, Đổ đầy tàn gỗ sồi Châu Âu, 55,2% ABV
- 1992 Pittyvaich, 30 tuổi, Mông gỗ sồi Châu Âu PX/Oloroso, 55,5% ABV
- 1978 Port Ellen, 43 tuổi, Refill American Oak Hogshead, 53,4% ABV
- 1985 Singleton Dufftown, 37 tuổi, Refill American Oak Hogshead, 47,7% ABV
1976 Talisker, 46 tuổi, Đổ lại đầu hogsheads gỗ sồi Mỹ, mông gỗ sồi châu Âu và chày gỗ sồi châu Âu, 50,9% ABV
Đáng chú ý, dòng sản phẩm này bao gồm loại mạch nha đơn cất lâu đời nhất từng được Talisker phát hành ở tuổi 46 - khẳng định danh hiệu Talisker là biểu hiện lâu đời nhất từ phiên bản giới hạn Talisker 44 Years Old Forest Of The Deep phát hành năm ngoái.

Brora 1977

Style: Single malt
Origin: Scotland (Highlands)
Age: 45 year old
ABV: 48.2%
Availability: 794 bottles made

Là viên ngọc quý được chưng cất cuối cùng năm 1977, Brora 1977 đánh dấu sự kết thúc của "Thời đại than bùn", huyền thoại màu hổ phách có độ phức hợp hương vị cao, mang đến đặc tính "than bùn ngọt" độc đáo.

Lưu ý: Brora 1977 xuất phát từ thùng rượu gỗ sồi Mỹ cuối cùng còn sót lại từ lần chưng cất cuối cùng vào năm 1977, năm đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên được gọi là Thời đại than bùn của nhà máy chưng cất.

 

Clynelish 1996
Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Tây Nguyên)
Tuổi: 26 tuổi
ABV: 52%
Tình trạng sẵn có: 889 chai đã sản xuất

Được hoàn thiện vào năm 1996, quá trình trưởng thành trong hai thùng gỗ sồi châu âu Pedro Ximenez và Oloroso European đầu tiên và cuối cùng đem đến cho Clynelish 1996 hương vị ngọt ngào, đậm đà hơn bao giờ hết.

Lưu ý: Clynelish 1996 xuất phát từ hai thùng rượu gỗ sồi châu Âu được tẩm rượu sherry như Pedro Ximénez và oloroso thử nghiệm.

 

Lagavulin 1997
Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Islay)
Tuổi: 25 tuổi
ABV: 50,7%
Tình trạng sẵn có: 625 chai đã sản xuất

Là ký ức cuối cùng về thời hoàng kim của nhà máy chưng cất vào năm 1997, đây là bảo chứng hoàn hảo cho chất vị hoàn hảo, sức mạnh và sự uy nghiêm của mạch nha vùng Islay.

Lưu ý: Lagavulin 1997 được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ trong thời kỳ quản lý nhà máy chưng cất Mike Nicolson.

Pittyvaich 1992
Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Speyside)
Tuổi: 30 tuổi
ABV: 55,5%
Tình trạng sẵn có: 609 chai đã sản xuất.

Là loại rượu whisky 30 năm tuổi cuối cùng của nhà chưng cất Pittyvaich được ủ trong những thùng ủ cuối cùng trước khi nhà chưng cất đóng cửa 1 năm sau đó. Sự phong phú của hương trái cây và độ sâu của các tầng vị khiến Pittyvaich 1992 trở thành một loại Single Malt đặc biệt.

Lưu ý: Pittyvaich 1992 là loại Pittyvaich cuối cùng có tuổi đời 30 năm và xuất phát từ những thùng rượu Pedro Ximénez/oloroso cuối cùng được đổ đầy một năm trước khi nhà máy chưng cất đóng cửa.

 

Oban 1996
Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Tây Nguyên)
Tuổi: 26 tuổi
ABV: 55,2%
Tình trạng sẵn có: 428 chai đã sản xuất.

Hiếm khi xuất hiện tại nhà chưng cất Oban, song loại thùng gỗ sồi châu Âu được sử dụng mang lại hương thơm và vị khô đặc trưng của biển cùng vị cay sống động. Đây là lần đầu tiên nhà chưng cất Oban xuất hiện trong bộ sưu tập Prima & Ultima.

Lưu ý: Oban 1996 đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của nhà máy chưng cất trong loạt sản phẩm này và được ủ trong thùng gỗ sồi châu Âu, một điều hiếm thấy đối với nhà máy chưng cất này.

 

Port Ellen 1978
Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Islay)
Tuổi: 43 tuổi
ABV: 53,4%
Tình trạng sẵn có: 413 chai đã sản xuất.

Là biểu tượng cực kỳ hiếm hoi của nhà chưng cất Port Ellen, chất vị sâu đậm ấn tượng sau 43 năm ủ ròng rã đến từ bốn thùng ủ American Oak Hogsheads quý giá cuối cùng từ năm 1978.

Lưu ý: Port Ellen 1978 được lấy từ bốn thùng gỗ sồi Mỹ cuối cùng còn sót lại trong kho của Diageo từ năm nay.

 

The Singleton of Dufftown 1985

Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Speyside)
Tuổi: 37 tuổi
ABV: 47,7%
Tình trạng sẵn có: 511 chai đã sản xuất.

Tuyệt tác 37 năm tuổi đến từ thùng ủ cuối cùng của nhà chưng cất The Singleton ò Dufftown năm 1985, sở hữu độ sâu hiếm có trong tầng hương vị nhờ quy trình chưng cất chậm, tinh tế được hình thành sau nhiều năm trong thùng ủ.

Lưu ý: Singleton of Dufftown 1985 được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ ban đầu được dùng để pha trộn, nhưng được phát hiện trong quá trình mua lại một nhà kho

 

Talisker 1976

Phong cách: Mạch nha đơn
Xuất xứ: Scotland (Quần đảo)
Tuổi: 46 tuổi
ABV: 50,9%
Tình trạng sẵn có: 771 chai đã sản xuất.

Năm 1976, Scotland trải qua một đợt nắng nóng hiếm có khiến các nồi chưng cất đồng nóng lên, tạo ra loại rượu Talisker có hương vị cực kỳ độc đáo khác lạ. Talisker 1976 cũng là tuyệt phẩm lâu đời nhất của nhà Talisker đến thời điểm hiện tại.

Lưu ý: Talisker 1976 là loại rượu được sản xuất lâu đời nhất của Diageo từ nhà máy chưng cất này, được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ và được ủ trong một máy ép trước khi đóng chai.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin