Nguồn gốc lịch sử rượu Hennessy

Thuở sinh thời, dù khá thành công trong vai trò một nhà văn, nhưng cuộc sống của Marguerite Duras lại khốn khổ vì chứng nghiện rượu. Loại rượu yêu thích của Marguerite là Hennessy. Kể cả khi phải ở trong một căn hộ ẩm thấp dột nát ở Paris và trở nên bần cùng, trong tủ của Marguerite luôn để sẵn vài chai Hennessy. Vậy loại rượu này có gì đặc biệt mà lại khiến Marguerite gắn bó đến thế? Để trả lời cho câu hỏi trên hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về dòng rượu này cũng như nguồn gốc lịch sử rượu Hennessy.

Nguồn gốc lịch sử rượu Hennessy 

1.Lịch sử ra đời rượu Hennessy

Jas Hennessy & Co hay còn gọi là Hennessy là một công ty chuyên sản xuất rượu hàng đầu của Pháp đồng thời nó cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất thời trang nổi tiếng Louis Vuitton. Đây là một công ty sản xuất và kinh doanh rượu có lịch sử hoạt động lâu đời và cũng là loại rượu yêu thích của nhiều nhân vật nổi tiếng hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện nay, một năm công ty bán ra khoảng 50 triệu chai rượu.

Nguồn gốc lịch sử rượu Hennessy bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy đã bắt đầu khởi nghiệp tại thị xã Cognac, Pháp vào năm 1765. Mảnh đất nơi ông khởi nghiệp sau đó thuộc về sở hữu của Hennessy do những công trạng của ông đóng góp cho vua Louis XV.

 Nguồn gốc lịch sử rượu Hennessy

Cognac là tên của một thành phố ở vùng Charentes của Pháp đồng thời cũng là loại rượu nặng được chế biến từ nho. Tại Pháp mọi người quen gọi thứ đồ uống đặc sản này là Eau-de-Vie de Cognac/Eau-de-Vie des Charentes. Rượu Cognac là một loại rượu ghép, có niên hạn khác nhau với cách pha trộn cũng khác nhau, nổi tiếng thế giới với nhiều thương hiệu như: Hennessy, Remy Martin, Lainé, Larsen, Bonaparte, Tanier, Berville, Bertrand, Gourmont, Maxime Trijol, St-Rémy…

2.Quá trình phát triển của rượu Hennessy

Năm 1794, công ty bắt đầu bán rượu sang thị trường Mỹ. Hennessy sau đó giới thiệu dòng rượu mang nhãn hiệu Jean Fillioux. Năm 1813, công ty chính thức có tên là Jas Hennessy & Co. Nhãn hiệu Hennessy trở nên phổ biến trong các tầng lớp quý tộc.

Năm 1840, Hennessy chính thức lập trụ sở chính tại London (Anh) , doanh số rượu xuất khẩu mang lại 90% tổng lợi nhuận cho công ty này. Nhãn hiệu rượu có tên Jas Hennessy & Co và Bras Arme được chính thức giới thiệu đến thị trường vào năm 1856.

Năm 1864, một nhà máy sản xuất chai được chính thức đi vào hoạt động. Nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền. Vào năm 1865 Ông Maurice Hennessy thiết lập ra hệ thống phân loại rượu cognac. Năm 1868, thương hiệu Hennessy chính thức vươn ra toàn cầu bằng việc thâm nhập vào thị trường Nhật Bản.

Nguồn gốc lịch sử rượu Hennessy 

Ông Maurice Hennessy chính thức khai sinh ra nhãn hiệu X.O. được sử dụng như một thuật ngữ toàn cầu dành cho rượu cognac. Năm 1872, nhãn hiệu rượu Hennessy X.O chính thức bước vào Trung Quốc. Cho đến cuối thế kỷ 19, Jas Hennessy & Co đã trở nên tiếng trên toàn thế giới.

Cho đến tận ngày nay, cùng với nguồn gốc lịch sử rượu hennessy thì dòng rượu hennessy XO này luôn được coi là biểu tượng của sự xa hoa, quý phái , giàu có và cá tính được nâng cao bởi chiếc bình thon cổ đặc biệt được thiết kế năm 1947.

Ngoài rượu hennessy được nhập khẩu tại sieuthiruoungoai mà chúng tôi còn cung cấp các dòng whisky,camus,...vv để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin