Nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier

Courvoisier là nhà sản xuất cognac duy nhất kiểm soát toàn bộ quy trình từ thu hoạch nho cho đến đóng chai bằng cách hợp tác với các nhà sản xuất nhỏ trong vùng, đây là những người đã cung cấp nho cho hãng từ thế hệ này qua thế hệ khác. Như vậy, họ có thể đảm bảo luôn luôn giữ được chất lượng hảo hạng. Mục đích chính là làm sao pha chế cognac mà vẫn giữ được hương vị như cũ qua các năm, đây là những hương vị hiếm có so với các nhà sản xuất khác – những người tạo ra các loại rượu pha chế khác nhau theo từng năm. Sau đây là sơ lược về nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier.

Nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier 

1.Lịch sử ra đời rượu Courvoisier  

Courvoisier là một thương hiệu rượu cognac thuộc sở hữu của công ty Beam Inc. Nhà máy sản xuất có trụ sở tại thị trấn Jarnac thuộc tỉnh Charente, Pháp. Mặc dù không có bằng chứng cho thấy Courvoisier cognac là thức uống yêu thích của Napoleon Bonaparte, qua đời năm 1821, nhưng trước khi Courvoisier chính thức được tạo lập bởi Felix Courvoisier năm 1835, trang web của công ty tuyên bố như sau:

Nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier quay trở lại đầu của thế kỷ 19 với Emmanuel Courvoisier và đồng nghiệp của anh, Louis Gallois, điều hành một công ty buôn bán rượu vang và rượu mạnh, trong vùng ngoại ô thuộc khu phố Bercy của thành phố Paris. Năm 1811, Napoleon đã đến thăm nhà kho của họ ở Bercy, ông được chào đón bởi thị trưởng Louis Gallois và Emmanuel Courvoisier. Truyền thuyết kể rằng sau đó Napoleon đã mang theo một số thùng cognac trong chuyến đi đến đảo St Helena, một hành động được đánh giá cao bởi các sĩ quan trên tàu, những người gọi các thùng rượu đó là "The Cognac of Napoleon". (Cognac của Napoleon).

 Nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier

Lịch sử của công ty bắt đầu từ năm 1828 khi trụ sở đầu tiên được xây dựng tại thị trấn Jarnac. Với hàng loạt các loại rượu danh tiếng chẳng hạn như Courvoisier Napoleon hay Josephine, hãng cognac này đang dẫn đầu thị trường rượu mạnh xa xỉ. Rượu của Courvoisier đã được đẩy mạnh đưa vào kết hợp với văn hóa Hip Hop của Mĩ thông qua các ca sĩ như Busta Rhymes và P. Diddy, những người đã sáng tác nên ca khúc “Pass the Courvoisier” để ca ngợi rượu cognac truyền thống.

2.Quá trình phát triển rượu Courvoisier  

Năm 1964, Courvoisier đã được một hãng rượu Canada tên là Hiram Walker mua lại, giúp tăng doanh số bán hàng trên thị trường quốc tế lên mức kỉ lục. Vào những năm 80, giai đoạn diễn ra nhiều cuộc sáp nhập và thôn tính quốc tế ngoạn mục, hãng Allied Lyons đã mua lại Hiram Walker; hãng này sau khi sáp nhập với Pedro Domecq đã đổi tên thành Allied Domecq; tiếp đó, hãng Pernod Ricard (và như vậy là cả hãng Martell nữa) đã sở hữu một phần thương hiệu này. Khi Pernod Ricard sở hữu một phần cổ phần, Allied Domecq đã bán Courvoisier cho Fortune Brands, hiện đang là một phần của hãng Beam Global Spirits & Wine Inc.

Nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier 

3.Lịch sử của rượu Courvoisier trong thời trang

Năm 1988, nhà thiết kế  nổi tiếng Art Deco Erté được giao nhiệm vụ tạo ra các chai Courvoisier phiên bản giới hạn có chứa rượu cognac Grande Champagne có từ năm 1892. Bảy thiết kế độc đáo đại diện cho các giai đoạn khác nhau của quá trình chưng cất cognac được giải thích bởi thiết kế độc đáo của Erté.

Quan hệ đối tác thời trang tiếp theo của Courvoisier là vào năm 2005 với nhà thiết kế người Anh Vivienne Westwood. Được bán độc quyền tại Harvey Nichols, The Courvoisier XO do Vivienne Westwood chế tạo chỉ phát hành 150 chai phiên bản giới hạn.

Chai rượu cổ nhất của Courvoisier, có niên đại từ năm 1789, được giới thiệu tại Harrod's cho sự kiện Alchimie L'Atelier. Được phát hiện tại hầm thu của Bay van der Bunt của Hà Lan, chai được bán với giá € 90,000.

Hy vọng với bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn thông tin về nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier từ đó nó có thể giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc lịch sử rượu Courvoisier_ một trong những thương hiệu rượu lớn nhất thế giới.

Ngoài Courvoisier được nhập khẩu tại sieuthiruoungoai mà chúng tôi còn cung cấp các dòng chivas,whisky,...vv để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin