Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit

Ngôi nhà của Bisquit được thành lập vào năm 1819 ở trung tâm của Pháp, từ tinh thần của một người đàn ông: Alexandre Bisquit . Trong khi khám phá thế giới, ông đã nghiệm ra rằng "thời gian là những gì bạn làm cho nó". Một  triết lý cuộc sống mà ông đã quyết định để thực hiện cho việc xây dựng của mình. Rượu Bisquit là một sự pha trộn tinh tế của gỗ và các loại gia vị. Kín đáo, tinh tế và hài hòa, là những đặc trưng của rượu được tạo ra bởi hương thơm của trái cây, quả hạnh nhân khô, quế. Sau đây là sơ lược về Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit.

Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit 

1.Lịch sử rượu Bisquit

Renault do Jean-Antoine Renault thành lập năm 1835. Ông nổi tiếng là người bán rượu có chất lượng. Renault là một trong những hãng rượu cognac đầu tiên bán rượu của họ làm ra dưới dạng đóng chai thay vì thùng tô-nô nhưng các hãng khác lúc bấy giờ. Hãng đã tiên phong xuất khẩu rượu cognac qua vùng Scandinavia thuộc Bắc Âu vào năm 1855. Vào cuối thế kỷ 19, hãng cho ra đời chai rượu đầu tiên mang tên Carte Noir (tiếng Anh có nghĩa là Black Card) và thương hiệu này được dùng cho đến ngày nay. Năm 1963 hãng đã mua lại Castillon được thành lập khá lâu đời vào 1814 để tạo nên một tên ghép Castillon Renault. Thế nhưng người ta thường quen gọi cái tên ngắn là “Renault”. Tuy nhiên ít ai biết được hãng từng bị thay đổi chủ sở hữu như Hennessy (1973) và Louis Dreyfuss group (1975) trước khi kết hợp với Bisquit (1991) rồi lại được bán cho Altia (2010).

Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit 

Bisquit do Alexandre Bisquit thành lập vào năm 1819 khi ông chỉ vừa mới 20 tuổi. Vào thời điểm chỉ mới sau khi hoàng đế Napoleon bị lật đổ nên các lệnh cấm giới hạn buôn bán trước kia nay được bãi bỏ. Ông là nhà buôn đầy mạo hiểm khi dám xuất khẩu rượu cognac với số lượng lớn. Ông nổi tiếng trong việc rất kén chọn thùng gỗ sồi dùng để ủ rượu. Người ta nói rằng, ông thường xuất hiện ở chợ vào mỗi ngày chủ nhật và dám thưởng 1 đồng Franc vàng cho những người nào làm ra cái thùng tô-nô tốt nhất. Năm 1965 Bisquit đã mua lại Paul Ricard và đổi tên nó lại thành Pernod Ricard vào năm 1974. Ngay nay số lượng rượu bán ra của tập đoàn Pernod Ricard đang dẫn đầu thế giới về nhóm rượu cognac – brandy, nhóm Anise và một số nhóm whisky khác, đứng thứ 2 thế giới về nhóm Scotch, rượu mùi, và nhóm các rượu mạnh khác. Từ đó Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit chính thức được viết nên.

2.Quá trình phát triển của rượu Bisquit

Bisquit Cognac Hợp nhất năm 1991: Pernod Richard mua lại Renault đổi tên thành Renault Bisquit sau khi sáp nhập Renault và Bisquit Dubonché với nhau. Công ty có trụ sở ở Rouillac, một ngôi làng nhỏ thuộc vùng Charente gần lâu đài “Chaateau de Lignères”. Ngày nay tất cả các sản phẩm của công ty đều được sản xuất ở tại đây. Các phòng ban chức năng của hãng như lên men, chưng cất, ủ rượu, đóng chai và bộ phận văn phòng cũng tụ họp về đây. Chính xác là công ty tọa lạc tại vùng Fins Bois. Mặc dù sở hữu 205 héc-ta diện tích trồng nho nhưng cũng chỉ đáp ứng được 12-18% nhu cầu của hãng. Phần còn lại vẫn phải mua thêm của nông dân từ bên ngoài.

Oct 2010: Pernod Ricard bán thương hiệu Renault Cognac cho công ty nước giải khát Phần Lan Attia với giá 10 triệu Euro (14 triệu USD) tiền mặt. Attia đã là một tên tuổi nổi tiếng trong thị trường bán lẻ lưu động ở Bắc Âu. Với việc mua lại hãng rượu cognac Renault, hãng có ý định củng cố lại vị trí ở thị trường Bắc Âu này. Theo Pernod thì gói giao dịch này bao gồm nhóm hàng thành phẩm mang thương hiệu Renault như Renault Carte Noire Extra, Renault Carte d’Argent XO và Renault Bleu Nuit VS. Sự giao dịch này đang được trình cho các nhà chức trách của Thụy Điển và Na Uy xem xét.

Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit 

Ngày nay, mặc dù Nguồn gốc lịch sử rượu Bisquit ít được biết đến nhưng Bisquit vẫn là thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Nó được xem như là một món quà quý thường được dùng tặng , biếu trong các dịp lễ và tết.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin