Diageo phát hành đặc biệt năm 2023

Diageo phát hành đặc biệt năm 2023

Bộ sưu tập năm nay mang tên Spirited Xchange, được thiết kế để tôn vinh bản chất toàn cầu và những ảnh hưởng của rượu whisky Scotch. Đây là bộ sưu tập Phiên bản Đặc biệt đầu tiên từ bậc thầy pha chế Diageo, Tiến sĩ Stuart Morrison và bao gồm tám loại mạch nha đơn từ danh mục mạch nha của công ty.

Chủ đề Những biểu hiện khó nắm bắt của năm ngoái có các sinh vật thần thoại tạo nên một loạt nguồn cảm hứng trên toàn thế giới và truyền thống địa phương. Có chủ đề nhạc jazz afro, đồ trang trí phương Đông từ thiên nhiên, hình xăm người Inca, lễ hội Brazil, samurai Nhật Bản, v.v.

Hình ảnh minh họa rất sống động với màu sắc tươi sáng, gần như lòe loẹt. Tuy nhiên, phong cách hơi thiếu mạch lạc, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì mỗi biểu tượng đều có nghệ thuật nhãn riêng được tạo bởi một nghệ sĩ toàn cầu khác nhau.

Diageo đã tiết lộ thông tin chi tiết về bộ sưu tập Phiên bản Đặc biệt năm nay, dòng sản phẩm phiên bản giới hạn hàng năm gồm 8 loại rượu whisky scotch sưu tập có độ bền trong thùng. Được phát hành dưới tên Spirited Xchange, các sản phẩm của Phiên bản Đặc biệt năm nay lần đầu tiên được tuyển chọn bởi bậc thầy pha chế, Tiến sĩ Stuart Morrison. Một điểm nổi bật quan trọng là loại mạch nha đơn cất 12 năm tuổi từ Roseisle — đây là sản phẩm đầu tiên được đóng chai từ nhà máy chưng cất lớn này được xây dựng dọc theo bờ biển Moray (Speyside) vào năm 2010 để cung cấp rượu whisky mạch nha cho các hỗn hợp pha trộn của Diageo. Ngoài ra còn có một loại Mortlach không ghi tuổi tác được ủ trong thùng rượu whisky từ Nhà máy chưng cất Kanosuke ở Nhật Bản. Loại đóng chai lâu đời nhất trong bộ sưu tập năm nay là loại 27 năm tuổi từ nhà máy chưng cất Glenkinchie ở Lowland, đánh dấu lần xuất hiện Phiên bản đặc biệt đầu tiên kể từ năm 2016. Singleton of Glendullan được đưa vào lần đầu tiên kể từ năm 2021, nhưng tất cả những loại khác trong bộ sưu tập—Mortlach, Clynelish , Talisker, Lagavulin và Oban—cũng được giới thiệu vào năm 2022. Mỗi nhãn được minh họa bởi một nghệ sĩ khác nhau, tất cả đều nhằm mục đích tạo ra hình ảnh trực quan về các nốt hương vị của rượu whisky.

Mặc dù không có đợt tăng giá đáng kể nào trong năm nay nhưng tuyên bố về độ tuổi là trẻ nhất trong lịch sử của bộ truyện. Năm 2018, bộ sưu tập bắt đầu thay đổi, lần đầu tiên loại bỏ những biểu tượng chính như Port Ellen và Brora. Diageo sau đó đã khởi động lại các Phiên bản đặc biệt vào năm 2019 với bao bì mới và dòng sản phẩm 8 chai nhỏ hơn, trong khi công ty sau đó đã ra mắt Prima & Ultima vào năm 2020, một loạt rượu whisky hiếm sưu tầm hàng năm mới thường được bán theo bộ. Phiên bản thứ tư của Prima & UItima đã được công bố gần đây.

Số lượng có hạn của các Phiên bản đặc biệt của Diageo năm nay sẽ có mặt trên malts.com từ ngày 18 tháng 9 và sẽ có mặt bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 tại các nhà bán lẻ chuyên biệt ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Úc, một số thị trường chọn lọc ở Châu Á và các cửa hàng miễn thuế ở sân bay.

Tám bản phát hành đặc biệt cho năm 2023


Tám phiên bản đặc biệt đã được công bố. Hầu như không có bất kỳ tuyên bố cổ điển nào (nếu có).

Chuỗi Phiên bản Đặc biệt đang tiếp tục con đường của mình, tập trung vào rượu whisky có nồng độ thùng tự nhiên từ các kiện hàng hoặc thùng đặc biệt. Ví dụ: có các loại thùng rượu tequila añejo, Chardonnay de Bourgogne, Kanosuke và Pinot Noir. Trong khi hầu hết những người yêu thích rượu whisky coi đây là một sự suy giảm, khiến loạt sản phẩm trở nên kém đặc biệt hơn, thì đó chỉ là một sự thay đổi về khái niệm (và nhường chỗ cho các phiên bản Prima & Ultima).

Tất cả các loại mạch nha đơn đều có độ tuổi từ 10 đến 14, ngoại trừ rượu whisky mạch nha đơn Glenkinchie 27 tuổi. Thành viên gây ngạc nhiên nhất có lẽ là biểu cảm của Roseisle 12 tuổi.

Clynelish 10 tuổi
“Đỉnh cao nhạc Jazz” – € 205
Một phiên bản 10 năm tuổi được ủ độc quyền trong các thùng gỗ sồi Mỹ bourbon rót lần đầu. Clynelish tự nhiên, sự lựa chọn tốt. Được đóng chai ở mức 57,5% ABV (độ bền thùng tự nhiên, giống như tất cả các Phiên bản Đặc biệt).

Glenkinchie 27 Tuổi
“Kho báu hoa” – € 410
Phiên bản đặc biệt lâu đời nhất trong năm nay: Glenkinchie 27 tuổi, có biệt danh là The Edinburgh Malt trên nhãn. Nó được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ và thùng gỗ sồi châu Âu. Một trong những kiểu đóng chai mà tôi thích thú nhất. Đóng chai ở nồng độ 58,3% ABV.

Lagavulin 12 tuổi
“Mực huyền thoại” – € 195
Một thành viên cổ điển của Bản phát hành đặc biệt. Năm nay Diageo sử dụng các nhãn hiệu khác của mình để cho ra đời thùng Don Julio Añejo Tequila. Gần đây có rất nhiều rượu tequila đã hết. Đóng chai ở nồng độ 56,4% ABV.

Oban 11 tuổi
“Linh hồn của Calypso” – € 175
Thêm Oban nữa nhé! Vào năm 2023, họ sử dụng thùng rượu rum vẫn dùng nồi Caribbean để hoàn thiện. Tôi không chắc sẽ mong đợi điều gì từ sự kết hợp giữa loại mạch nha hàng hải này và dư vị rượu rum ngọt ngào, nhưng chúng ta đừng vội kết luận. Năm nay nó đạt 58% ABV.

Roseisle 12 Year Old
“Con diều Origami”
Cái gì? Ai có thể nghĩ rằng Roseisle sẽ trở thành một phần của Bản phát hành Đặc biệt? Bản phát hành này xuất phát từ những ngày đầu sản xuất. Nó đến từ các thùng rượu bourbon cũ đổ đầy lần đầu và các thùng nạp lại, điều này sẽ cho chúng ta một cái nhìn khá tự nhiên về rượu. Tuy nhiên, Roseisle được thiết kế để tạo ra nhiều loại nhân vật, vì vậy chúng tôi rất muốn tìm hiểu xem nó như thế nào. Đóng chai ở nồng độ 56,5% ABV.

Talisker (NAS)
“Nhà thám hiểm hoang dã”
Được trưởng thành trong sự kết hợp của các thùng Port màu trắng, nâu hung và hồng ngọc. Nó được cho là một Talisker đầy đủ với hương vị mạnh mẽ và độ hoàn thiện tinh tế. Đóng chai ở nồng độ 59,7% ABV.

Singleton của Glendullan 14 tuổi
Singleton 14 Years này được sản xuất từ ​​nhà máy chưng cất Glendullan. Nó được hoàn thiện trong thùng gỗ sồi Chardonnay de Bourgonge của Pháp và đóng chai ở mức 55% ABV. Thùng rượu, thường phức tạp, nhưng rượu trắng thì phải thú vị.

Mortlach (NAS)
Mortlach không có tuyên bố về tuổi tác nữa. Nó sử dụng sự kết hợp giữa các thùng rượu whisky Nhật Bản Kanosuke cũ và các thùng rượu Pinot Noir cũ. Thật là một đề nghị bất thường! Cường độ cao (58% ABV).

Giá phát hành đặc biệt năm 2023
Giá của các Bản phát hành đặc biệt năm 2023 hiện đã được bổ sung sau khi có thông báo chính thức. Đối với tôi, thật điên rồ khi một chiếc Lagavulin 12 tuổi có giá gần 200 € và một chiếc Clynelish 10 tuổi thậm chí còn cao hơn. Đặc biệt là so với một chiếc Glenkinchie 27 tuổi với giá khoảng € 400, nghe có vẻ hợp lý hơn. Giống như năm ngoái, một số loại rượu whisky cũng sẽ được đóng trong chai 20 cl.

Ngày phát hành chính thức là ngày 4 tháng 10, nhưng bộ sưu tập có thể được tìm thấy trực tuyến vào ngày 1 tháng 10. Hãy theo dõi malts.com. Sau đó, các chai sẽ đến các nhà bán lẻ trên toàn cầu.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin