Bộ Sưu Tập whisky single malt độc đáo Prima & Ultima của Diageo

Hiểu thế nào là Prima & Ultima?

“Prima & Ultima”, tức “Đầu tiên và Cuối cùng”, là BST bao gồm các thùng whisky single malt được tuyển chọn từ các nhà máy chưng cất Lagavulin, Mortlach và Singleton of Dufftown của Diageo, với 8 dòng mạch nha đơn cổ điển của thương hiệu.

Bậc thầy pha chế Jim Beveridge cho biết: “Trong hơn 40 năm qua, tôi đã may mắn được làm việc với các nhà máy chưng cất khắp Scotland và chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp rượu whisky. Mỗi loại whisky mà tôi lựa chọn cho BST Prima & Ultima đều đại diện cho một câu chuyện về di sản thủ công của thương hiệu, được tuyển chọn từ những nhà chưng cất rượu có tầm ảnh hưởng nhất đối với tôi.”

8 chai whisky trong BST Prima & Ultima bao gồm:

Caol Ila 1984 (35 tuổi, 50,8% ABV, 499 chai được ủ trong thùng gỗ sồi châu Âu)
Clynelish 1993 (26 tuổi, 49,8% ABV, 941 chai được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ)
Cragganmore 1971 (48 tuổi, 43,7% ABV, 352 chai được ủ first-fill trong thùng Sherry cũ)
Lagavulin 1991 (28 tuổi, 50,1% ABV, 1.013 chai được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ)
Mortlach 1994 (25 tuổi, 55,1% ABV, 389 chai được ủ trong thùng Pedro Ximénez first-fill và thùng gỗ sồi oloroso châu Âu)
Port Ellen 1979 (40 tuổi, 51,2% ABV, 436 chai được ủ trong thùng gỗ sồi châu Âu)
Singleton of Dufftown 1988 (30 tuổi, 48,8% ABV, 469 chai được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ)
Talisker 1988 (31 tuổi, 51,4% ABV, 721 chai được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ).

Prima & Ultima là bộ sưu tập gồm 8 chai whisky mạch nha đơn được tuyển chọn từ các nhà máy chưng cất danh tiếng lâu đời trong thế giới whisky – Lagavulin, Mortlach và Singleton of Dufftown.

Prima & Ultima là bộ sưu tập whisky mạch nha đơn cổ điển và tinh tế. Đây được coi là Alpha và Omega của thế giới tinh hoa của những chai rượu whisky.

Bộ sưu tập do bậc thầy pha chế Jim Beveridge giám tuyển. Ông đã xúc động chia sẻ: “Trong hơn 40 năm qua, tôi đã may mắn được làm việc với các nhà máy chưng cất khắp Scotland và chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp rượu whisky. Prima & Ultima là bộ sưu tập kể lại hành trình này qua những giọt rượu. Chúng được tạo ra từ các nhà máy có kết nối cực kỳ sâu sắc với tôi.”

Thật vậy, với tư cách là người giám tuyển cho cả bộ sưu tập Prima & Ultima có một không hai, Tiến sĩ Beveridge đã dành hơn một thập kỷ để nghiên cứu về các nhà chưng cất whisky lâu đời nhất trên thế giới, nếm qua từng loại hương vị khác nhau để qua đó, tạo nên kiệt tác whisky cao cấp đáng khao khát.

Mỗi một chai rượu của ông chứa đựng không những tinh hoa đến từ những nhà chưng cất hàng đầu, mà còn là một câu chuyện riêng biệt trên đánh dấu những cột mốc khó quên của ngành công nghiệp pha chế.

Nếu Cragganmore là chai rượu được làm từ thùng rượu cuối cùng chưng cất bằng kỹ thuật đốt than từ trước năm 1971, thì Caol Ila từ thùng rượu số hiệu #5773 từ năm 1984 lại là khởi đầu cho một phong cách đóng chai mới, kết quả của hành trình phục hồi kéo dài hàng thập kỷ.

Nếu Port Ellen 1979 là bảo chứng về chất lượng của hơn 40 năm trưởng thành trong âm thầm, thì Singleton of Dufftown 1988 là một trong những chai whisky phức tạp nhất với tuổi đời 30 năm.

Nếu Talisker nổi tiếng với mùi vị nhẹ nhàng phảng phất hương khói đặc trưng, hiếm có bởi sự trân quý giữ gìn suốt từ năm 1988, thì Lagavulin chính là đại diện cho tinh chất mạch nha Islay mà Beveridge đã cất công khôi phục từ năm 1991.

Nếu Clynelish 26 Y.O chính là chai rượu chứa đựng bí mật về hương sáp ong (waxiness) nổi tiếng, thì Mortlach 25 Y.O chính là hậu duệ cuối cùng của giống nho Pedro Ximénez ủ trong thùng gỗ sồi từ năm 1994.


Tiến sĩ Jim Beveridge

Prima & Ultima có nghĩa là “Đầu tiên & Cuối cùng”, mang đến cho giới thượng lưu cơ hội thưởng thức tất cả những hương vị tinh túy nhất đến từ các nhà chưng cất lâu đời. “Những chai whisky trong bộ sưu tập này đều là chai đầu tiên, hoặc chai cuối cùng trong dòng của chúng; đồng thời cũng là những chai whisky mạch nha đơn cuối cùng của tôi”, Tiến sĩ Jim Beveridge chia sẻ.

" Đối với những người yêu quý whisky lâu năm, Prima & Ultima đánh dấu chương tiếp theo cho câu chuyện giữa họ và Scotch Whisky. Đối với những người mới, Prima & Ultima sẽ dẫn lối họ, một cách rõ ràng và táo bạo, vào hành trình không có điểm kết thúc."

 

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin