Sự khác biệt thực sự giữa hương thơm và hương vị rượu vang

Sự khác biệt thực sự giữa hương thơm và mùi vị rượu vang. Hương vị đề cập đến các giác quan trong miệng bao gồm cả lưỡi của chúng ta Hương thơm xuất hiện bên trong mũi của chúng ta và đặc biệt liên quan đến khứu giác của chúng ta Hương vị là khi hương vị và mùi thơm hội tụ

Mặc dù có liên quan, hương vị, mùi thơm và hương vị không thể thay thế cho nhau. Nhưng, bạn đã biết chúng là gì, bạn không nhất thiết phải áp dụng đúng nhãn cho chúng. Tìm hiểu sự khác biệt và ghi nhãn cho từng người trong số họ, những trải nghiệm riêng biệt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nghe điều chỉnh cách nấu ăn của bạn, cũng như chú ý hơn đến những gì bạn thích và không thích trong rượu vang. Kiến thức và sự tách biệt của những ý tưởng này là khởi đầu của những gì đôi khi được gọi là kiến ​​thức về hương vị của Hồi giáo. Nghe có vẻ ngon, tôi hy vọng!

Hương vị đề cập đến các giác quan trong miệng bao gồm cả lưỡi của chúng ta
Hương thơm xuất hiện bên trong mũi của chúng ta và đặc biệt liên quan đến khứu giác của chúng ta
Hương vị là khi hương vị và mùi thơm hội tụ.


Hương vị là gì?
Hương vị chỉ xảy ra trong miệng của chúng ta. Hương vị có mọi thứ để làm với cách lưỡi và miệng của chúng ta tương tác với thức ăn và đồ uống. Lưỡi của chúng ta có hai loại thụ thể. Một loại thụ thể là cho vị giác, được đặt tên một cách khéo léo là ' vị giác ' có thể được tìm thấy trên lưỡi của chúng ta. Miệng được cảm nhận bởi các đầu dây thần kinh tự do trên khắp bên trong miệng và lưỡi của chúng ta. Chúng tôi cảm ứng với rượu vang (hoặc nước sốt hoặc bất cứ thứ gì chúng ta ăn) theo cách này và có thể cảm nhận được kết cấu của nó.

Hương vị tập trung chủ yếu vào ngọt, muối, đắng và chua. Ngoài ra còn có hai sở thích tranh chấp: đó là hương vị ngon (tức là ngon) và kim loại, nhưng nó gây tranh cãi về việc liệu chúng có tạo thành một hương vị thực sự hay chỉ là sự kết hợp của kết cấu và mùi vị (tức là một hương vị).
Mouthfeel tập trung chủ yếu vào độ nhớt (tức là cơ thể), tannin và kết cấu tổng thể của rượu vang.


Hương thơm là gì?
Các từ thơm và bó hoa thực sự chỉ là những từ dễ chịu được sử dụng để mô tả mùi (tức là những gì chúng ta sử dụng mũi để phát hiện). Mùi là các hợp chất bay hơi nhỏ (có nghĩa là: chúng trôi nổi trong không khí) và mũi của chúng ta có các thụ thể để xác định chúng. Vì rượu bay hơi nhanh, nó mang theo mùi thơm dễ dàng. Nước hoa được làm với rượu là cơ sở của nó vì lý do này. Rượu cũng có rượu trong đó, rõ ràng!

Mùi được cảm nhận trong não của chúng ta bởi hệ thống limbic, một bộ phận cổ xưa tiến hóa trong não của chúng ta, cũng liên quan đến cảm xúc, hành vi, động lực và trí nhớ dài hạn. Mùi thường có thể kích hoạt những ký ức sống động về những trải nghiệm từ lâu và đặc biệt liên quan đến cảm xúc. Khi chúng ta ngửi thấy chất lỏng, chúng ta có thể làm theo hai cách. Một cách là thông qua lỗ mũi của chúng tôi và cách khác là thông qua phía sau cổ họng của chúng tôi và vào khoang 'retronasal' của chúng tôi. Khi chúng ta đánh hơi một ly rượu vang, đây là phương pháp trước đây, nhưng nếm một ly rượu vang lại là phương pháp sau. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bán cầu não phải của chúng ta tốt hơn trong việc phân biệt mùi. Có lẽ đây là lý do bạn nghĩ rằng lỗ mũi bên phải của bạn có mùi tốt hơn bên trái?

Hương vị là ấn tượng chung của một loại rượu hoặc thực phẩm, sự kết hợp của cả hương liệu, hương vị và cảm giác miệng. Hương vị là cách bộ não của chúng ta tổng hợp hương liệu, hương vị và kết cấu thành một trải nghiệm tổng thể. Khó khăn đến khi chúng ta cần truyền đạt ý tưởng về hương vị (tức là rượu-y-ness của rượu). Không có gì đáng ngạc nhiên, ngôn ngữ thường được sử dụng xung quanh hương vị có thể rất khó hiểu, nhưng nếu bạn giữ những ý tưởng này thẳng, bạn sẽ có thể làm việc theo cách của bạn mặc dù có bất kỳ hương vị nào.

Làm thế nào để áp dụng điều này vào hàng ngày
Bạn có thích một loại rượu đặc biệt? Vâng, bạn thực sự có thể thích một hồ sơ hương vị cụ thể, một cái gì đó có thể được tìm thấy trong nhiều loại rượu vang khác nhau. Đột nhiên, bạn có cả một thế giới rượu và thức ăn để khám phá!

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin