Kiến thức cơ bản về rượu vang kết hợp với ly uống rượu

Những điều cơ bản về phục vụ rượu vang bao gồm các mẹo từ chọn ly rượu vang phù hợp đến rót rượu mà không đổ. Một số lời khuyên này thậm chí sẽ cải thiện hương vị của rượu vang.

Rượu vang là một loại đồ uống đặc biệt. Phục vụ nó trong các ly khác nhau có thể thay đổi cách nó có vị. Hướng dẫn đơn giản này nhằm mục đích giúp đỡ những điều cơ bản trong việc phục vụ rượu vang và chọn đồ thủy tinh để đảm bảo rằng rượu vang của bạn có vị ngon nhất có thể.

Bạn không cần phải chi một triệu đô la để uống cuộc sống cao cấp.

1. Một ly thích hợp sẽ làm cho bất kỳ rượu vang ngon hơn
Năm 1986, Georg Riedel, một nhà sản xuất kính thế hệ thứ 10 của Áo, đã cho ra đời một dòng kính pha lê chế tạo máy giá cả phải chăng có tên là Vinum. Các dòng đặc trưng hình dạng thủy tinh khác nhau cho các loại rượu vang khác nhau. Nó gây ra rất nhiều nhầm lẫn.

Người tiêu dùng đã quen với việc chỉ sử dụng một ly rượu và dòng Vinum dường như hoàn toàn quá mức cần thiết. Georg Riedel đã có một giải pháp thông minh, anh bắt đầu tổ chức nếm thử ly rượu vang của Pháp để chứng minh sự khác biệt đầu tiên .

Bất kể động cơ lợi nhuận của mình, Georg đã đúng. Ngay cả những người mới nếm thử rượu cũng nhận thấy sự khác biệt giữa một số ly nhất định. Mười năm sau, Georg được trao giải Người đàn ông của năm vì những đóng góp cho thế giới rượu vang.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải mua toàn bộ dòng Riedel, Schott Zw Diesel hoặc Zalto, điều đó chỉ có nghĩa là bạn có thể muốn tìm ra loại ly rượu nào phù hợp với phong cách uống của mình bởi vì nó sẽ làm cho rượu vang của bạn ngon hơn .

2. Rượu ngon hơn khi phục vụ ở nhiệt độ mát
Hy vọng rằng bạn đã trải nghiệm sự khác biệt của cà phê, trà hoặc soda của bạn (luke warm Coke ai?) Có vị ở nhiệt độ khác nhau. Hệ tư tưởng này cũng áp dụng cho rượu vang. Ngoài ra, một số hương liệu hoa tinh tế hơn trong rượu vang hảo hạng hoàn toàn bị khuất phục ở nhiệt độ quá mát hoặc đốt cháy quá nhanh khi rượu quá ấm.

RƯỢU ĐỎ: ngon hơn khi được phục vụ hơi thấp hơn nhiệt độ phòng từ 53 ° F - 69 ° F (rượu vang đỏ nhạt như Pinot Noir ngon hơn ở đầu lạnh của quang phổ)
RƯỢU TRẮNG: có vị rất tuyệt từ khoảng 44 ° F - 57 ° F.
RƯỢU VANG SPARKLING: Những cây pháo có giá cả phải chăng làm rất tốt ở 38 ° F - 45 ° F (phục vụ rượu sâm banh và rượu vang sủi bọt chất lượng cao ở nhiệt độ rượu vang trắng)
MIPO: Nếu bạn uống rượu vang giá cả phải chăng hầu hết thời gian, phục vụ nó hơi ướp lạnh sẽ ngụy trang hầu hết các loại nước hoa.

MIPO: Một loại rượu vang trên 70 ° F sẽ bắt đầu có mùi cồn hơn do sự bốc hơi ethanol xảy ra khi nhiệt độ tăng.

3. Hoàn thiện nghi thức để mở một chai rượu vang


Hoàn thiện nghi thức để mở một chai rượu vang

Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng bạn của người phục vụ để mở một chai rượu vang

Có nhiều loại dụng cụ mở rượu khác nhau và phổ biến nhất với các chuyên gia là bạn của người phục vụ. Hầu hết chúng ta ngay lập tức có được logic khi nhét nút chai vào nút chai và sử dụng tay đòn để kéo nút chai ra, tuy nhiên đó là những chi tiết nhỏ làm chúng ta hoang mang.

Cắt giấy bạc: môi trên hay môi dưới?
Rượu sommeliers cắt giấy bạc ở môi dưới. Đây là truyền thống vì lá trước đây được làm từ chì. Ngoài ra, phương pháp này có xu hướng giảm nhỏ giọt đi lạc khi đổ tại bàn. Mặt khác, dao cắt lá được thiết kế để cắt phần trên của môi. Cắt môi trên hấp dẫn trực quan hơn và lý tưởng cho những khoảnh khắc rượu vang được trưng bày (như khi nếm rượu vang).

Chọc nút chai ở đâu?
Chọc nút chai ra khỏi trung tâm. Bạn muốn đường kính xuyên tâm của con sâu ('con sâu' là phần xoăn của dụng cụ mở rượu) được đặt ở giữa để nó ít bị rách nút chai hơn.

Giữ nút chai không bị vỡ
Phải mất khoảng bảy lượt để chèn con sâu vào vị trí tốt nhất, mặc dù dụng cụ mở rượu khác nhau. Về cơ bản, nút chai nên được đưa vào nút chai ít hơn một lượt so với tất cả các cách. Một số loại rượu vang tốt có nút chai dài và bạn có thể đi tất cả các con đường vào.

4. Gần như mọi rượu vang đỏ đều ngon hơn khi được Decanter

Gần như mọi rượu vang đỏ đều ngon hơn khi được Decanter
Decanter là một điều chúng ta luôn quên làm điều đó sẽ cải thiện đáng kể hương vị của rượu vang đỏ. Phương pháp cổ điển là rót rượu vào bình thủy tinh hoặc bình rượu và để yên trong khoảng 30-45 phút. Cách nhanh hơn là sử dụng thiết bị sục khí rượu làm giảm rượu gần như ngay lập tức. Ngoại trừ rượu vang đỏ và trắng rất cũ, hầu như không có loại rượu nào sẽ bị làm hại bằng cách khử màu (kể cả lấp lánh), vì vậy nó trở thành một câu hỏi, Tại sao không?

Nếu bạn mua rượu vang rất phải chăng (dưới $ 10) một cách thường xuyên, sẽ không có gì lạ khi ngửi thấy trứng thối hoặc tỏi nấu chín. Điều này xảy ra ngay cả trên một số loại rượu vang tốt. Mặc dù có mùi thơm giống như lưu huỳnh, những mùi này không phải từ sulfites cũng không phải là xấu cho bạn. Đó là một lỗi rượu nhỏ xảy ra khi men rượu không có đủ chất dinh dưỡng trong quá trình lên men, thường là trong quá trình lên men lớn, cấp công nghiệp. Việc

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin