Hương vị trong rượu vang đến từ đâu?

Nếu bạn từng có cơ hội nếm thử một loại nho Chardonnay tươi, bạn sẽ thấy nó khác biệt đến mức nào với rượu Chardonnay . Nho Chardonnay có hương vị giống như nho để bàn thông thường sau đó là hương vị phức tạp của táo, chanh và bơ chảy ra từ một ly rượu vang Chardonnay.

Hương vị trong rượu vang đến từ đâu?
Hương vị của rượu vang đến từ các hợp chất hương thơm củastststisisers khi các nhà khoa học gọi chúng là loại được giải phóng trong quá trình lên men.

Vì vậy, khi bạn ngửi thấy mùi rượu, rượu sẽ bay hơi (bay hơi vào không khí) và mang các hợp chất hương liệu nhẹ hơn không khí này vào mũi của bạn. Mỗi loại rượu có thể chứa hàng trăm hợp chất hương liệu khác nhau và mỗi hợp chất có thể ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

Bộ não của chúng ta thường có nhiều phản ứng với một đồng phân lập thể. Ví dụ, hương vị trái cây vải thiều trong Gewürztraminer cũng có thể có mùi như hoa hồng.

Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ
Hương vị đầu tiên, rõ ràng nhất để xác định trong rượu vang là hương vị trái cây.

Hương vị trái cây trong rượu vang đỏ thường rơi vào hai loại khác nhau: hương vị trái cây màu đỏ và trái cây màu đen. Sự khác biệt giữa hai loại sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc xác định các loại rượu yêu thích của bạn hoặc tại các loại rượu nếm mù. Mỗi loại rượu vang có thể cung cấp một loạt các hương vị. Ví dụ, Pinot Noir thường thể hiện hương vị trái cây màu đỏ, nhưng những loại này có thể thay đổi từ hương vị giống như quả nam việt quất đến hương vị anh đào đen ngọt hoặc giống quả mâm xôi.

Các loại rượu vang có nhiều hương vị trái cây đen của người Ý có xu hướng đậm đà hơn , bao gồm các loại rượu vang như Cabernet Sauvignon và Syrah. Tất nhiên, có một số ngoại lệ cho quy tắc này, nhưng ý tưởng này khá đáng tin cậy nếu bạn mới bắt đầu.

Hỗn hợp rượu vang đỏ là sự pha trộn của hương vị
Pha trộn rượu vang đỏ là cơ hội của nhà sản xuất rượu vang để pha trộn hương vị trái cây màu đỏ và đen với nhau. Một ví dụ tuyệt vời về rượu vang đỏ với cả hương vị trái cây màu đỏ và đen là hỗn hợp GSM . Hỗn hợp rượu vang này có nguồn gốc từ Côtes du Rhône của Pháp và được làm bằng Grenache, Syrah và Mourvèdre. Grenache có hương vị trái cây chủ yếu là màu đỏ trong khi Syrah và Mourvèdre có hương vị trái cây chủ yếu là màu đen. Giống như pha trộn màu sắc trên vòm miệng, các nhà làm rượu lấy một phần Grenache và chạm vào nó với một vệt Syrah và Mourvedre để thêm cơ thể và sự phức tạp vào hỗn hợp rượu vang của họ.

Nếu bạn đang nếm một hỗn hợp màu đỏ, có thể xác định cả hương vị trái cây màu đỏ và đen. Khi làm như vậy, bạn thực sự sẽ chọn ra các loại rượu khác nhau được sử dụng để tạo ra sự pha trộn đó. Các chuyên gia thậm chí có thể cô lập các hương vị trong miệng của họ và ước tính về những gì hỗn hợp chứa.

Hương vị trái cây trong rượu vang trắng
Rượu vang trắng cung cấp hai loại trái cây chính: trái cây và trái cây có múi. Bạn càng nếm thử rượu vang trắng, bạn sẽ càng nhận ra rằng cùng một loại rượu vang sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được trồng. Ví dụ, nếm một Chenin Blanc từ Nam Phi sẽ trưng bày những quả đào và chanh, trong khi Chenin Blanc từ Anjou ở Thung lũng sông , Pháp sẽ có nhiều hương chanh và chanh xanh hơn nhiều. Điều này có liên quan nhiều đến khí hậu nơi trồng nho.

Khi bạn nếm một loại rượu vang trắng, hãy nghĩ về hương vị trái cây và sau đó tập trung vào độ chín của hương vị đó.

Mũi của chúng ta diễn giải có mùi khác nhau
Mũi của chúng tôi diễn giải và ưu tiên các hợp chất mùi hương khác nhau và chúng tôi cũng thích nghi với các môi trường khác nhau của mùi mùi khác. Chẳng hạn, bạn đã làm việc trong một căn phòng với một cây nến thơm và sau vài phút không thể ngửi thấy nó nữa? Có thể tiếp xúc quá nhiều với mùi hương của rượu vang.

May mắn thay, hầu hết mọi người đồng ý về các loại hương vị chính khi nói đến rượu vang. Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều ngửi cùng một loại rượu, chúng ta thường chỉ sử dụng các mô tả hơi khác nhau. Nói chung, mọi người dễ dàng đồng ý về các loại bàn chải béo hoặc macro macro cho các hương vị trong rượu vang, ngay cả khi họ không đồng ý với các chi tiết cụ thể. Quả đào của một người có thể là mật hoa của người khác, nhưng cả hai đều có thể đồng ý một loại rượu có mùi thơm và hương vị trái cây đá.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin