Cách chọn ly rượu vang phù hợp với từng loại vang

Bạn có thể uống rượu từ bất cứ thứ gì bạn muốn, có thể là ly rượu, cốc cà phê, bình mason hoặc cốc dixie. Heck, bạn có thể bỏ hoàn toàn ly và uống thẳng từ chai cho tất cả những gì tôi quan tâm. Nếu bạn uống để uống rượu, điều đó không thực sự quan trọng. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang cố gắng nếm rượu của bạn thì một số ly nhất định sẽ hoạt động tốt hơn những loại khác. Thực sự có một số khoa học ủng hộ tuyên bố này.

Sử dụng đúng ly giúp cải thiện hương vị của rượu vang.

Tầm quan trọng của một chiếc ly thích hợp

Hiện nay có một bằng chứng khoa học ủng hộ tầm quan trọng của hình dạng thủy tinh.

Vào năm 2015, một nhóm y tế Nhật Bản đã sử dụng một camera đặc biệt để ghi lại hình ảnh của hơi ethanol trong các loại kính khác nhau. Trong nghiên cứucủa họ , nhóm nghiên cứu đã cho thấy các hình dạng thủy tinh khác nhau ảnh hưởng đến mật độ và vị trí của hơi ở các lỗ của các loại kính khác nhau.

Tại sao hơi có vấn đề? Chà, chúng mang hợp chất thơm vào mũi bạn. Các hợp chất thơm chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn các hương vị trong rượu vang.

Tại sao có nhiều ly khác nhau cho rượu vang?
Trong số nhiều ly rượu khác nhau có sẵn, bạn sẽ thấy rằng một số hình dạng nhất định sẽ tốt hơn khi thưởng thức một số loại rượu nhất định.

Nhân tiện, nó không thực sự quan trọng nếu kính của bạn có thân hoặc không có cuống. Đó là nhiều hơn về cách hình dạng của tàu thu thập hương liệu và gửi rượu vào miệng của bạn. (Tôi biết một số bạn đam mê sẽ không đồng ý!!)

Dưới đây là tóm tắt về các hình dạng thủy tinh chính và các loại rượu vang có xu hướng hoạt động tốt trong các hình dạng này.

Điều đầu tiên đầu tiên. Bạn có biết những chiếc kính có cuống mà bạn lấp đầy từ đầu đến đỉnh? Đó không phải là ly rượu. Chúng là những chiếc cốc hipster.

Để nếm hương vị trong rượu vang, bạn thực sự cần không gian phía trên rượu để thu thập hương liệu.

Ly rượu vang trắng

Rượu vang trắng thường được phục vụ trong ly nhỏ hơn. Kính nhỏ hơn:

Bảo quản hương hoa
Duy trì nhiệt độ lạnh
Thể hiện nhiều axit hơn trong rượu vang
Cung cấp nhiều hương liệu hơn (ngay cả ở nhiệt độ mát hơn) do gần mũi
Bạn sẽ nhận thấy rằng các loại rượu vang trắng toàn thân như Chardonnay , Viognier , White Rioja và rượu vang cam tốt hơn với một bát lớn hơn.

Chiếc bát lớn hơn, ban đầu được Riedel giới thiệu là một ly thủy tinh Montrachet , nhấn mạnh hơn vào kết cấu kem vì miệng rộng hơn.

Ly rượu vang đỏ.

Sự lựa chọn của một ly rượu vang đỏ có liên quan nhiều đến việc giảm bớt vị đắng của tannin hoặc hương vị cay để mang đến một loại rượu có hương vị mượt mà hơn.

Sau một vài năm nếm rượu vang từ các loại ly khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng rượu vang đỏ có xu hướng hương vị mượt mà hơn từ một ly có lỗ mở rộng. Tất nhiên, khoảng cách đến chất lỏng thực tế ảnh hưởng đến những gì bạn ngửi thấy.

Ly rượu Bordeaux lớn
Hình dạng thủy tinh này là tốt nhất với các loại rượu vang đỏ táo bạo hơn, chẳng hạn như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc , Alicante Bouschet hoặc Bordeaux Blends.

Cung cấp nhiều hợp chất hương liệu hơn so với việc đốt cháy ethanol từ xa hơn mũi
Diện tích bề mặt lớn hơn để cho ethanol bay hơi
Mở rộng hơn làm cho rượu vang hương vị mượt mà hơn

Tiêu chuẩn rượu vang đỏ
Một ly tuyệt vời cho các loại rượu vang đỏ trung bình đến toàn thân với các ghi chú cay và / hoặc rượu cao.

Spice được làm mềm bởi vì hương vị đánh vào lưỡi của bạn ngày càng nhiều hơn từ lỗ nhỏ hơn. Hãy thử các loại rượu vang như Zinfandel, Malbec, Syrah (Shiraz) và Petite Sirah với chiếc ly này.

Nhà sưu tập Aroma
Một sự lựa chọn tuyệt vời cho các loại rượu vang đỏ nhẹ hơn tinh tế hơn với hương thơm tinh tế. Chiếc bát tròn lớn giúp thu thập tất cả các hương liệu.

Hãy thử hình dạng thủy tinh này với Pinot Noir , Gamay , Zweigelt, St. Laurent, Schiava , Freisa, Valpolicella, và thậm chí cả Nebbiolo!

Ly rượu vang sparkling và vang ngọt

Bạn có thể tìm thấy một lý do để chọn một vài ly rượu vang đặc biệt tùy thuộc vào những gì bạn có xu hướng uống nhiều nhất.

Ví dụ: chúng ta không thể sống mà không có kính Port chính thức (hiển thị ở trên bên phải). Đó là kích thước nhỏ và miệng hẹp làm giảm sự bốc hơi (đó là một loại rượu có độ cồn cao).

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin