Uống rượu vang ngừa sâu răng và viêm họng

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Italia cho thấy uống một ly rượu vang nhẹ (vang trắng hoặc vang đỏ) mỗi ngày sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ sâu răng, viêm lợi và viêm họng.


 


Theo các nhà khoa học Italia, sở dĩ rượu vang có công dụng tuyệt vời trên là nhờ một số thành phần trong nó có thể tiêu diệt được các vi khuẩn có hại.


 


GS Gabriella Gazzani cho biết: “Trên tất cả, phát hiện của chúng tôi cho thấy rượu vang có tính chất như một hợp chất sinh học chống lại các liên cầu khuẩn và các viêm nhiễm đường hô hấp trên”.


 


GS cũng nhất mạnh rằng rượu vang rất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe răng miệng. “Chúng ta nên uống rượu vang bởi nó không chỉ có hương vị tuyệt vời, giúp tăng cảm giác ngon miệng mà còn thực sự tốt cho răng miệng và đường hô hấp. Tất nhiên, đừng quên chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa hằng ngày”, GS Gabriella khuyên.


 


Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Agricultural & Food Chemistry.


 


Nguồn:  dantri.com

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin