Rượu vang giúp tăng cường trí nhớ

Rượu từ lâu được biết đến như một chất kích thích tới hệ thần kinh. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Scotland đã chứng minh rằng rượu có thể giúp bảo vệ não ở phụ nữ khỏi những rối loạn nhận thức.


 


Để có thể đưa ra kết luận này, nhóm nghiên cứu của tiến sỹ David Stott đã mất hơn 3 năm để theo dõi và thực nghiệm trên hơn 6.000 người. Trong số đó, có 42% phụ nữ và 71% nam giới có uống rượu. Kết quả cho thấy, những người phụ nữ uống rượu vang hay những đồ uống có pha rượu một cách đều đặn sẽ có kết quả kiểm tra trí nhớ tốt hơn những người hoàn toàn không uống rượu.


 


Theo các nhà nghiên cứu, suy giảm nhận thức là một triệu chứng rất phổ biến ở người cao tuổi. Việc uống rượu vang đều đặn có thể giúp làm chậm quá trình này. Đây là do những tác động tích cực của rượu vang đối với hệ tim mạch và tuần hoàn máu.


 


Tuy nhiên, việc đưa ra kết luận này không đồng nghĩa với việc khuyến khích uống nhiều rượu, nhất là vào các buổi liên hoan cuối năm cũng như hằng ngày. Theo khuyến nghị, chỉ nên uống 1 ly (nữ) và 2 ly (nam) mỗi ngày.


 


Sưu tầm

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin