Rượu vang có lợi ích cho người nghiện thuốc lá

"Trong thành phần của rượu vang có chứa resveratrol, chất chống oxy hoá cực kỳ hữu hiệu giúp phòng tránh được căn bệnh ung thư phổi, đặc biệt là với những người nghiện thuốc lá", GS Chun Chao, ĐH Kaiser Permanente (California, Mỹ) cho biết.


 


Kết quả này dựa trên việc phân tích hơn 84.000 hồ sơ (nam giới, 45 - 69 tuổi) với 210 trường hợp mắc ung thư phổi của TT Nghiên cứu Sức khoẻ Nam Giới.


 


So sánh những tác động của bia, rượu vang và rượu trắng với nguy cơ mắc ung thư phổi, các chuyên gia thấy rằng, nam giới sẽ giảm được 2% nguy cơ mắc ung thư phổi nếu uống đều đặn 1 ly rượu vang mỗi ngày. Còn nếu là người đang hút thuốc lá, việc uống 1 - 2 ly vang mỗi ngày sẽ giảm tới 60% nguy cơ bị ung thư phổi.


 


Tuy nhiên, đừng vì thế mà thoải mái hút thuốc bởi dù có uống đều 1 - 2 ly rượu vang mỗi ngày thì những người này vẫn phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với những người không hút thuốc lá.


 


Nguồn: xaluan.com

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Điền đầy đủ thông tin