CÁCH PHA CHẾ COCKTAIL SIDECAR QUYẾN RŨ

Cocktail Sidecar là đồ uống được nhiều người yêu thích, cũng là món cocktail không thể thiếu khi bạn học Bartender. Với công thức cocktail Sidecar theo tỷ lệ chuẩn, hương vị sẽ được hòa quyện và mang lại cảm giác sảng khooái.

Nguồn gốc của cocktail Sidecar
Tên gọi Sidecar được bắt nguồn từ một chiếc mô tô thùng cũ kỹ ở Thế chiến thứ nhất. Lúc đó, tại Harry’s New York Bar ở Parisa, có một bartender tên là Harry Mac Elhone, ông có một vị khách quen thường đến quán. Điều đặc biệt là lúc nào ông ta cũng xuất hiện với chiếc mô tô thùng.

Công thức Cocktail Sidecar gần giống với Cocktail White Lady, chỉ cần thay đổi Gin bằng Cognac là bạn có ngay công thức pha chế cocktail này. Với công thức cơ bản của Sidecar bạn có thể sử dụng để làm nền tảng trước khi pha những món cocktail khác.

Trong quyển “Harry’s ABC of Mixing Cocktails năm 1924, tỷ lệ pha cocktail Side Car là 1:1:1. Thế nhưng tỷ lệ này khi uống vào có vị ngọt gắt, cho nên công thức được đổi lại với tỷ lệ hợp lý hơn là 8:2:1. Với tỷ lệ này thì khi uống vào bartender cho rằng nó quá khô, mùi rượu quá nồng. Cuối cùng, công thức Sidecar chuẩn sẽ là 3:2:1, hương vị lúc này sẽ có sự cân bằng giữa rượu mạnh, vị chua và độ ngọt của các nguyên liệu.
Về nguồn gốc của Sidecar không biết chắc chắn là ở đâu cả. Một số nguồn cho rằng Sidecar ở Paris, có người nói ở tại The Ritz – New York. Dù cho cocktail này ra đời ở đâu thì nó vẫn là thức uống được ưa chuộng ở mọi quầy Bar. Bartender khi đi làm đều thực hành pha chế cocktail Sidecar. Cách thưởng thức cocktail sẽ ở ngay quầy Bar và uống ngay lập tức sau đó. Với hương vị tối giản của Sidecar, sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác tinh tế, nhẹ nhàng và sảng khoái.

Nguyên liệu
- Cognac: 45ml = 1.5 oz.
- Cointreau: 22ml = ¾ oz.
- Nước cốt chanh: 22ml = ¾ oz.
- Đá viên.
- Đường mịn, 1 miếng chanh.
- Dụng cụ: Shaker, jigger, strainer…


Cách làm cocktail Side Car
- Bước 1: Viền đường ở miệng ly
Cocktail Sidecar sẽ được viền đường trang trí ở miệng ly. Đầu tiên, bạn dùng chanh xoa xung quanh miệng ly khoảng 0.5 – 1 cm. Sau đó, bạn đổ đường ra dĩa tròn và xoay đều ly cocktail theo vòng tròn, chấm nhẹ đường dính vào miệng ly đều là được.
- Bước 2: Pha chế cocktail Sidecar
Tiếp theo, bạn thực hiện pha chế cocktail theo công thức mà Dạy Pha Chế Á Âu cung cấp như sau: Cho 45ml Cognac, 22ml Cointreau, 22ml nước cốt chanh và đá viên vào shaker. Sau đó lắc đều hỗn hợp cocktail trong 15 giây đến khi bạn cảm nhận được độ lạnh bên ngoài shaker là được.
- Bước 3: Hoàn thiện công thức cocktail Sidecar
Bạn rót cocktail ra ly cocktail đã được trang trí ở bước 1. Bạn có thể dùng strainer để chặn đá lại nhé. Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong 1 ly cocktail Sidecar đúng điệu rồi đấy.

Yêu cầu thành phẩm
Hương vị: vị ngọt và chua hòa quyện vào nhau.
Phục vụ lạnh, không kèm đá.
Gợi ý một số loại rượu phù hợp: Brandy Cognac, Cointreau Hennessy
Giờ thích hợp để thưởng thức: buổi tối.
Trang trí: slide hoặc twist vỏ cam, vỏ quýt, vỏ chanh.
Khi thưởng thức cocktail Sidecar, bạn nên uống ngay sau khi nhân viên pha chế. Bởi vì theo nguồn gốc của cocktail Sidecar thì những người đàn ông hay đi xe mô tô thùng, thưởng ghé ngang các tiệm cocktail, dừng chân và uống 1 ly Sidecar ngay tại chỗ. Với hương vị quyến rũ như Sidecar, chắc chắn bạn không thể chối từ khi bước vào quán bar.

Tin liên quan

 

Báo giá sỉ số lượng lớn

Chuyên cung ứng số lượng sỉ toàn quốc. Chất lượng là trên hết với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết giữ vững niềm tin của quý khách đã dành cho Sieuthiruoungoai.com.

Thông tin liên hệ của bạn Mã chống spam Điền đầy đủ thông tin